Tìm vợ ở đâu ư? Từ chính... suy nghĩ của mình!Từ ngày mai, tôi quyết đi tìm vợ.

Tôi sẽ liếc ngang, nhìn dọc những nơi tôi đến chứ không phớt đời như trước đây tôi vẫn từng làm. Từ ánh mắt đến trái tim, tôi sẽ không quên một điều cơ bản đến như vậy.

Tôi sẽ đi xem phim để biết những đôi cặp yêu nhau người ta đến rạp quấn quýt thế nào. Để biết đâu lại có một cô nàng đi lạc nào đó trở thành mảnh ghép của đời tôi.

Tôi thề sẽ tham gia hết mức những cơ hội tiếp xúc người khác giới mà tôi có. Không từ chối mấy thằng bạn nhiệt tình rủ đi tán gái, không bỏ lỡ những lớp học thêm buổi tối có bao nhiêu bóng hồng xinh tươi, rồi câu lạc bộ tiếng anh toàn em năng động và có thể cả trên những diễn đàn có đông người tham gia, đơn cử như hopdongtinhyeu chẳng hạn.

 

Sẽ không còn ru rú ở nhà cắm cung lấy lý do vì mệt mỏi, vì công việc bề bộn nhưng thực chất lại chúi đầu vào game online, vào chat chit, vào lướt web tìm những món đồ công nghệ độc trên mạng. Tất cả đã lấy của tôi quá nhiều thì giờ đáng lẽ ra phải đi yêu đương và hẹn hò, tìm vợ mới đúng là thượng sách.

Sẽ không dựng lên một bức tường để cố bảo vệ mình trước ý kiến của mọi người về sự “muộn vợ” của mình. Không còn tặc lưỡi “ôi dào, đâu sẽ có đó, lấy vợ sớm làm gì. Tìm hiểu lâu cho mệt, thích thì cưới luôn, khỏi tốn kém”. Mấy câu nói cùn ấy tôi sử dụng không biết bao lần và thực sự phản cảm, không có ý xây dựng chút nào.

Tôi sẽ quên khẩn trương cái suy nghĩ lấy vợ gần, ngại lấy vợ xa do sợ đi lại. Chỉ vì đăm đăm với cái mụch đích lớn lao ấy mà tôi bỏ phí mất bao cơ hội làm quen và tiếp xúc với những cô gái tôi từng biết.

Tôi sẽ cất đi những gì sĩ diện hão trước đây tôi từng có, những gì người ta vẫn cho là “kén cá, chọn canh”. Phải gác lại cả cái tự hào bản thân trong tôi vẫn tiềm tàng. Nào danh, nào vọng, nào tiền tài, vật chất. Tất cả chỉ phù phiếm nếu …ế vợ.

Tôi sẽ tìm được một người con gái. Đó có thể không phải là người con gái tôi từng mơ ước, không có đủ những tiêu chuẩn trước đây tôi đã liệt kê. Rất có thể là một cô gái bình thường song luôn dành tình yêu cho tôi nhiều nhất và hơn cả ở bên cô ấy, tôi sẽ tìm được một chỗ dựa, một vòng tay âu yếm, một bến đỗ bình yên.

Vâng, chắc chắn ngày mai tôi sẽ đi tìm vợ…