Cho em nụ cười 2018CHO EM NỤ CƯỜI 2018

Các em nhỏ tại xã Pa Cheo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai

Từ ngày 25/11/18 đến ngày 15/11/19

THƯ NGỎ

 

Kính gửi: Quý cơ quan, doanh nghiệp, các cô, chú, anh, chị và các bạn có lòng hảo tâm.

Lời đầu tiên, cho phép NDA Group.com xin được gửi lời chào, lời chúc sức khỏe và thành đạt tới quý cơ quan, anh chị, quý mạnh thường quân. Được biết quý mạnh thường quân rất quan tâm đến các công tác xã hội cũng như các hoạt động thiện nguyện, ủng hộ và giúp đỡ các vùng đồng bào khó khăn của tổ quốc. Vì vậy, chúng tôi gửi thư mời này đến quý cơ quan, quý nhà hảo tâm và các anh chị với mong muốn được sự ủng hộ, tài trợ và sự chung tay giúp đỡ cho chương trình từ thiện “Cho em nụ cười 2018”

 

A. TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH

I. Thông tin về địa điểm từ thiện.

Pa Cheo là một xã vùng cao thuộc diện 135, thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Xã có tỷ lệ hộ nghèo cao (theo kết quả rà soát sơ bộ, toàn xã có 566/603 hộ, bằng 93,86%). Toàn xã có 7 bản nghèo nằm rải rác trên các sườn đồi, núi, giao thông đi lại khó khăn. Với 100% dân số là đồng bào dân tộc Mông. Nghề nghiệp chủ yếu của người dân nơi đây là trồng trọt và làm nương, rẫy, cuộc sống vô cùng khó khăn, thiếu thốn.

Xã Pa Cheo có 1085 học sinh trong đó Mẫu giáo là 338 em, Tiểu học là 489 em và  258 em học sinh cấp THCS, với đặc thù là một xã vùng cao còn gặp nhiều khó khăn với 100% học sinh là đồng bào dân tộc Mông. Các em nhỏ nơi đây thiếu thốn quần áo mặc, nhất là vào mùa đông lạnh cắt da thịt của vùng cao các em đến trường cũng chỉ phong phanh quần áo mỏng. Rồi những đôi chân trần hoặc hơn chút là được đôi dép không lành lặn,hằng ngày các em vẫn phải trèo đèo lội suối. Công cuộc vì cái chữ của các em nhỏ nơi đây không hề đơn giản chút nào, lớp học không kiên cố, nền đất đá rồi những mảnh nilon được chắp ghép để che chắn.

Thấu hiểu được những khó khăn thiếu thốn ấy, NDA Group.com tổ chức chương trình “Cho em nụ cười 2018” nhằm tiếp thêm niềm vui, sức mạnh, ý chí và tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vững bước đến trường, tìm đến cái chữ, vượt qua cái lạnh giá của mùa đông để hi vọng tương lai sau này các em sẽ là những người giúp ích cho xã hội và cho đất nước. Chúng tôi tha thiết kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của quý cơ quan, đơn vị, quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm, các anh, chị và các bạn TNV để cùng chung tay thực hiện thành công chương trình ý nghĩa này.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

 

II. Cách thức ủng hộ, quyên góp

Chúng tôi mong muốn nhận được những đồ quyên góp là những món đồ cũ còn dùng được hay những đồ mới mà bạn không dùng đến như:

  • Các loại quần áo mùa đông: áo khoác ấm…

  • Mũ len, khăn len, tất tay chân, giày dép và các loại chăn ấm

  • Đồ dùng học tập: sách, vở, bút, thước kẻ, phấn, bảng học sinh, truyện, cặp sách…

  • Các quà tặng khác: lương thực, bánh kẹo...

Đây là những đồ rất cần thiết với các em nhỏ tại xã Pa Cheo - Bát Xát - Lào Cai, để giúp các em có một mùa đông ấm áp hơn. Ngoài ra các nhà hảo tâm cũng có thể quyên góp tiền mặt, số tiền quyên góp được công ty chúng tôi sẽ dùng để mua các đồ dùng thiết yếu cho các em.

Bảng danh sách đồ và số lượng cần quyên góp

STT

Nội dung

Số lượng

Đơn vị

1

Áo khoác ấm

1085

chiếc

2

Quần, áo dài tay

1085

chiếc

3

 Mũ len

1085

chiếc

4

Tất chân

1085

đôi

5

Găng tay  

1085

đôi

6

Khăn quàng

1085

chiếc

7

Chăn

500

chiếc

8

Giày, dép

1085

đôi

9

Ủng đi mưa

747

đôi

10

Cặp sách

1085

chiếc

11

Sách, vở, bút, phấn, tẩy, bảng và các đồ dùng học tập khác

không giới hạn

 

12

Những mốn quà tặng khác: thùng mì tôm, sữa, gạo, bánh kẹo...

không giới hạn

 


 

B. KẾ HOẠCH TỔ CHỨC

I. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA, YÊU CẦU

1. Mục đích.

- Kêu gọi và phát huy tinh thần tương thân, tương ái của cộng đồng hướng về cuộc sống cộng đồng. Chia sẻ phần nào gánh nặng cuộc sống với các đồng bào tại dân tộc anh em.

- Tặng cho các em học sinh tại xã Pa Cheo những bộ quần áo ấm cho mùa đông lạnh cắt da thịt nơi đây và các dụng cụ học tập cần thiết giúp các em học tập tốt hơn trong điều kiện rất khó khăn. Mang đến cho các em những  nụ cười, niềm vui, hạnh phúc. Giúp các em biết nuôi dưỡng ước mơ, biết phấn đấu để trở thành một mầm xanh của xã hội.

- Tạo điều kiện cho các thành viên có cơ hội chung tay làm các chương trình tình nguyện ý nghĩa, qua đó tạo điều kiện cho các thành viên giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Đồng thời đây cũng là dịp để các thành viên thể hiện được tinh thần sẵn sàng cống hiến sức trẻ của mình cho cộng đồng, cho xã hội.

2. Ý nghĩa

Kết nối những tấm lòng nhân ái. Đem những món quà đầy ý nghĩa của nhà hảo tâm nói riêng và tất cả mọi người ở khắp mọi nơi trên tổ quốc nói chung đến tận tay các em học sinh và các đồng bào có cuộc sống còn rất nhiều khó khăn. Nâng cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái.

3. Đề nghị

- Vận động ủng hộ của các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm, các tổ chức đoàn thể và các mạnh thường quân

- Các bạn tình nguyện viên khi tham gia chương trình phải nắm rõ nội dung chương trình, tuân thủ nội quy của ban tổ chức

- Ban tổ chức phải đảm bảo đúng tiến độ thực hiện chương trình và phải có biện pháp xử lý kỷ luật nghiêm khắc với thành viên trong Nhóm khi vi phạm nội quy.

- Các bên tham gia chương trình tích cực hỗ trợ lẫn nhau trên tinh thần đoàn kết để cùng hoàn thành tốt chương trình mang đến cho các em nhỏ tại xã Pa Cheo thật nhiều tiếng cười.

 

II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM

Tổ chức chương trình từ thiện “ CHO EM NỤ CƯỜI 2018’’

Thời gian: 25/11/18 - 15/01/19

Địa điểm: xã Pa Cheo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai

 

III. NỘI DUNG KẾ HOẠCH

1. Đối tượng được trao quà:

Các em trường Mầm non, trường Tiểu học và THCS  xã Pa Cheo huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

2. Nội dung thực hiện:

- Trao quà tặng quyên góp được từ các nhà hảo tâm cho các em nhỏ nơi đây.

- Tặng quà, thăm hỏi, giao lưu cùng các em ở đây.

3. Tiến độ thực hiện:

Giai đoạn 1: Từ 25/11/19 - 10/01/19 kêu gọi từ thiện, quyên góp

Giai đoạn 2: Từ 11/01/19 - 15/01/19 thống kê, hoàn thiện quà từ thiện và chuyển đến các em

 

IV. CÁCH THỨC ỦNG HỘ, QUYÊN GÓP

1. Hình thức ủng hộ

Những đồ như là: các loại quần áo mùa đông, áo khoác ấm, mũ, tất tay-chân, khăn len, giày dép, chăn ấm… những đồ cũ còn dùng được hoặc đồ mới mà bạn không dùng đến.

Bạn cũng có thể quyên góp những đồ dùng học tập cho các em như là: sách, truyện,  bút, vở viết, tẩy, phấn, bảng học sinh, cặp sách, đồ dùng thủ công…

Đây là những đồ rất cần thiết với các em nhỏ tại xã Pa Cheo - Bát Xát - Lào Cai, để giúp các em có một mùa đông ấm áp hơn. Ngoài ra các nhà hảo tâm cũng có thể quyên góp lương thực (mì tôm, gạo, bột đường…), bánh kẹo, đồ dùng thiết yếu.

Bên cạnh đó công ty chúng tôi cũng tiếp nhận quyên góp bằng tiền mặt của các nhà hảo tâm. Số tiền thu được chúng tôi sẽ quy ra nhu yếu phẩm thiết yếu cho các em.


2. Nơi tiếp nhận:

- Quà tặng, hiện vật xin gửi đến địa chỉ sau: Phòng 1724, tầng 17, tòa nhà HH2B, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

- Hỗ trợ tiền bằng hình thức chuyển khoản: Chủ tài khoản: Nguyễn Tấn Đạt, Số tài khoản: 0021 0015 02532,  Ngân hàng vietcombank - chi nhánh Hà Nội

3. Cùng tham gia chương trình từ thiện, dành cho các bạn tình nguyện viên

- Các bạn đăng ký theo mẫu:

Họ và tên: …………………………………….

Ngày tháng năm sinh: …………………………

Quê quán:……………………………………..

Đơn vị học tập/công tác: …………………….

Số điện thoại/ Email:…………………………

rồi gửi về mail: ….

Tiêu đề ghi rõ: Đăng ký tham gia chương trình Cho em nụ cười 2018

Thời gian đăng ký tham gia chương trình là : Từ ngày 25/11/18 đến ngày 10/01/2019

 

V. LIÊN HỆ BAN TỔ CHỨC

Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn những nhà hảo tâm, quý doanh nghiệp, tổ chức đã quan tâm tới chương trình. Để liên hệ với BTC vui lòng liên hệ theo những địa chỉ sau:

1. Giới thiệu về ban tổ chức NDA Group.com

Trực thuộc công ty cổ phần đầu tư Nguyễn Tấn, NDA Group.com - website đánh giá mức độ ảnh hưởng trong xã hội với hơn 3.000.000 thành viên. Chúng tôi mang đến những giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề bất cập trong xã hội.

Địa chỉ: Phòng 1724, tầng 17, tòa nhà HH2B, bán đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

 

2. Đại diện Ban Tổ chức:

- Ms. Long

Số điện thoại: 098148199 - Fb: https://www.facebook.com/profile.php?id=100030172300221 - E: tuthien.ht1@ndag.net

- Ms. Trần Linh

Số điện thoại: 0972770924 - Fb: https://www.facebook.com/ThLinhHH - E: tuthien.ht2@ndag.net

- Mr. Mạc Dung

Số điện thoại: 0357679546 - Fb: https://www.facebook.com/dung.mac.94 - E: tuthien.ht3@ndag.net